Lệ Quyên níu chân khán giả đến phút cuối

Đến những phút cuối của chương trình Tình khúc vượt thời gian diễn ra tối qua, hàng ngàn khán giả tại nhà hát Hòa Bình vẫn nán lại để nghe nốt những bản tình ca mà Lệ Quyên mang đến.

Đã 39 năm mới có một đêm nhạc chính thức của Vũ Thành An nên ngay từ khi TKVTG tháng 12 giới thiệu đến công chúng là chủ đề thì lượng khán giả quan tâm đã rất lớn. Cùng với tiếng hát Lệ Quyên và ca sĩ khách mời: Đức Tuấn, Lê Hiếu, Hồ Trung Dũng, chương trình đã mang đến một không gian của những bản tình ca khó phai bậc nhất của làng nhạc Việt.

Vì những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An thường được gọi là “vô danh” nên chương trình đã quyết định thực hiện theo cấu trúc cảm xúc hơn là theo tác phẩm được sắp đặt bằng tên gọi. Và đây cũng là lần hiếm hoi, khi Lệ Quyên được xem như ca sĩ chính của một chương trình TKVTG

Nhà hát Hòa Bình đêm qua đã đông kín khán giả đến để thưởng thức những bài không tên. Những bản không tên Vũ Thành An thường buồn da diết và kể nhiều cảm xúc bi thương cho số phận con người. Lệ Quyên đã đưa người nghe vào ngay không gian bàn bạc ấy bằng Bài không tên số 8. Những bản hòa âm mới dành cho chất giọng đặc trưng Lệ Quyên ít nhiều đã mang đến cho người nghe một dư vị lạ ở các sáng tác của Vũ Thành An.

Lối xử lý có phần trắc trở ở hơi giọng và nghẹn ngào ở màu giọng đã giúp cho cô tạo được sức hút mạnh mẽ ngay từ đầu chương trình khiến cho hàng triệu người nghe nhạc phải đắm say. Đây cũng là cách hát thành công giúp cho cô một lần nữa ghi dấu ấn với những bản không tên Vũ Thành An.

Và cứ như thế, từng câu chuyện về tình yêu, số phận con người và thân phận của chủ thể sáng tạo là nhạc sĩ Vũ Thành An hòa làm một với giọng hát rất nữ tính, đắm say của Lệ Quyên. Lần lượt Bài không tên số 2, rồi đến số 4 vang lên trong khán phòng đưa mỗi người yêu quý cái tài của người nhạc sĩ này và cái hay của cô ca sĩ Hà thành kia đến một miền đất của kỉ niệm, có yêu thương và cả sự chia lìa trong tình yêu. Thể hiện lần lượt các bài không tên, được sự tin tưởng và chỉnh sửa một số ca từ từ chính nhạc sĩ Vũ Thành An, Lệ Quyên đã chuyển tải đến người nghe một cách trọn vẹn cái hồn của từng ca khúc.

Hồ Trung Dũng là nam ca sĩ khách mời đầu tiên của đêm nhạc với Bài không tên số 5 nhiều cảm xúc. Đây là một trong những bài không tên khiến cho khán giả phải nhớ đến Vũ Thành An vì lối viết rất riêng. Chủ thể của câu chuyện vừa có tính tự sự, lại có cả tính đối thoại, hát cho người mà cũng là hát cho mình. Nói tiếp mạch cảm xúc, ca từ của Bài không tên số 7 đã được cất lên như chính nỗi niềm của biết bao người khi nghĩ về chính mình. Mỗi bài hát, người nhạc sĩ như kể một câu chuyện có mạch nguồn cảm xúc sâu xa, bằng tiếng hát giàu cảm xúc, Lệ Quyên chuyển tải đến người nghe một cách trọn vẹn.