Lệ Quyên lần đầu hát Ả Đào

Lệ Quyên được biết đến như một trong những nữ ca sĩ nhạc trẻ hiếm hoi gốc Hà thành thành công ở dòng nhạc xưa, nhưng ít ai biết cô rất yêu mến và thích hát ả đào vì được nghe mẹ hát ả đào từ nhỏ. Trong nhiều cuộc vui với bạn bè, Quyên thường dùng “bửu bối" này để góp vui nhưng lại hiếm khi thể hiện trên sân khấu. Q Show - chương trình kỷ niệm 15 năm ca hát của Lệ Quyên - sẽ là show đầu tiên mà Lệ Quyên mang ả đào lên sân khấu một cách bài bản với sự trợ giúp của nhạc sĩ Đức Trí phần hòa âm phối khí trong phần nhạc đầy thử thách và rất thú vị này.

Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Thật ra thì phải nói rằng tôi chưa bao giờ được làm việc chung với Lệ Quyên, chưa bao giờ hòa âm cho Lệ Quyên cả. Cho đến khi Lệ Quyên gọi cho tôi và nói rằng anh Trí ơi em muốn anh làm 1 bài hòa âm cho 1 tiết mục rất đặc biệt cho liveshow của mình. Thì tất nhiên là tôi rất hào hứng vì tôi chưa bao giờ cộng tác với nhau cả và tôi cũng rất thích giọng hát của Lệ Quyên...”

Là người quan tâm nhiều hơn về giá trị nghệ thuật âm nhạc mà mình sẽ tham gia, nhạc sĩ Đức Trí cho biết: “Lúc đầu thì tôi nghĩ rằng là chỉ dùng bài hát Trên đỉnh Phù Vân cho tiết mục này, nhưng Lệ Quyên có đề nghị rằng quyên thích 2 bài nữa và không thể nào trình bày riêng lẽ từng bài và lúc đó cũng có đạo diễn Trần Vi Mỹ ở đó và nói với tôi là anh muốn ghép cả 3 bài hát này bởi vì nó có một câu chuyện xuyên suốt.

Đây là lần đầu tiên Lệ Quyên và Đức Trí làm việc với nhau.

Cả hai hăng hái bàn bạc để tiết mục dân ca đương đại đặc biệt sẽ đọng lại nhiều cảm xúc trong khán giả.